Một người đi trên chuyến bay VN160 được phát hiện nhiễm nCoV ở Hà Nội

0
5

вệɴʜ ɴʜâɴ ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC), chị Đ.T.M.H. (32 tuổi) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 5/5.

Người này ngồi ghế 51E trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4. Chuyến bay này có hai người Trung Quốc mắc Covid-19.

Ngày 2/5, khi nhận được thông báo của Bộ Y tế tìm hành khách đi trên chuyến bay này. Chị đã đến Trạm Y tế xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, khai báo.

Benh nhan mac Covid-19 moi tai Viet Nam anh 1
Việt Nam ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng có lịch trình di chuyển phức tạp. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Tại Hà Nội, người ρհụ пữ này đến nhiều quán ăn nổi tiếng tại quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân. Chiều 30/4, вệɴʜ ɴʜâɴ di chuyển lên Sa Pa, đi du lịch nhiều nơi. Chiều ngày 2/5, người này quay trở về Hà Nội.

Sau khi khai báo y tế, вệɴʜ ɴʜâɴ và 4 người đi cùng được chuyển đến khu cách ly tập trung. Hiện tại, chị H. được điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Tính từ 29/4 đến 15h ngày 3/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 37 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 6 tỉnh, thành phố gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Đà Nẵng.

Việt Nam đang phải đối mặt với 2 ổ dịch có nguồn lây khác nhau từ вệɴʜ ɴʜâɴ 2899 (28 tuổi, quê Hà Nam, người trở về từ Nhật Bản, dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tại Đà Nẵng) và chuyên gia Trung Quốc (từng cách ly tập trung tại Yên Bái). Ngoài ra, một ổ dịch mới bùng phát tại Đà Nẵng từ nhân viên khách sạn Phú An, chưa rõ nguồn lây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here